สำนักบริการวิชาการ เข้ารับการตรวจประเมินผลงานของมหาวิทยาลัย โดยคณะกรรมการติดตาม ตรวจสอบและประเมินผลงานของมหาวิทยาลัย 2567

ในวันพฤหัสบดี ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา สำนักบริการวิชาการมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วสันต์ ปินะเต ผู้อำนวยการสำนักฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ประจำสำนักฯ เข้ารับการตรวจประเมินโดยคณะกรรมการติดตาม ตรวจสอบ และประเมินผลงานของมหาวิทยาลัย ในวงรอบการประเมิน ปีการศึกษา 2566 (วันที่ 1 ตุลาคม 2565 – วันที่ 30 กันยายน 2566) ณ ห้องประชุมสำนักบริการวิชาการ อาคาร 35 ชั้น 6 คณะเทคโนโลยีการเกษตร โดยสำนักบริการวิชาการได้รายงานผลการดำเนินงานโครงการการบริการวิชาการของสำนักฯ ตลอดปีงบประมาณ พ.ศ.2566 รวมทั้งสิ้น 7 โครงการ และได้นำเสนอแนวทางและแผนการดำเนินงานบริการวิชาการที่จะเกิดขึ้นภายในปีงบประมาณ 2567 – 2568 ภายใต้โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม โครงการหลักที่ 1 และ 2 และโครงการของคลินิกเทคโนโลยี โครงการที่ได้รับจัดสรรงบประมาณภายนอก
ซึ่งการตรวจประเมินในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สำราญ มีแจ้ง รองศาสตราจารย์ ดร.สมคิด พรมจุ้ย รองศาสตราจารย์ ดร.พรรณี บัญชรหัตถกิจ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลย ภูมิพันธุ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เชาว์ อินใย กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นำพน พิพัฒน์ไพบูลย์ ผู้ทรงคุณวุฒิ จาก มทร.อีสานวิทยาเขตสกลนคร ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายนอก อาจารย์ธเนศ ยืนสุข คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ อาจารย์ ดร.มนัสวิน จิตตานนท์ คณะรัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ เข้าร่วมการตรวจประเมินฯ พร้อมทั้งให้คำแนะนำเรื่องการบริการวิชาการร่วมกับองค์กรปกครองท้องถิ่น และรูปแบบการจัดกิจกรรมเพื่อเพิ่มช่องทางงบประมาณจากจากภายนอกมหาวิทยาลัยในรูปแบบต่างๆ กิจกรรมการพัฒนาการบริการวิชาการด้านการทำฐานข้อมูลและการใช้ประโยชน์จากฐานข้อมูลเพื่อการวิเคราะห์การดำเนินการวางแผนพัฒนาท้องถิ่น เพื่อปรับปรุงให้กระบวนการดำเนินงานการบริการวิชาการมีทิศทางและผลลัพท์ที่ชัดเจนและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ความเห็น