วันที่ 7 พ.ย.65 ที่ศาลากลางบ้านหนองแคน หมู่ที่ 5 ต.เมืองเสือ อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ได้มาศึกษาการลดต้นทุนการผลิตโคเนื้อ และเพิ่มมูลค่าฟางหรือเศษวัสดุเหลือใช้ทางการเกษตร คือ ฟาง ให้เป็นอาหารสัตว์คุณภาพ โดยผ่านกระบวนการทำฟางหมักยีสต์ โดยมีวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้ให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อจากมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม เครดิตเนื้อหาข่าว : สำนักข่าวสยามรัฐออนไลน์
รายละอเอียดข่าวเพิ่มเติ่ม : https://siamrath.co.th/n/397279